tiêu dùng bình giữ nhiệt đúng bí quyết
- cách vệ sinh bình giữ nhiệt xixa sử dụng lần đầu, trước lúc dùng nên dùng nước rửa chén hoặc bột baking soda (mua tại các siêu thị) hoặc giấm để rửa sạch cũng như khử mùi sản phẩm mới trong bình. Như thế, lúc sử dụng bình trữ nước sẽ không ảnh hưởng tới mùi vị và chất lượng nước lèo.
- các bình giữ nhiệt thường sở hữu cấu tạo 2 – 3 lớp, cần lưu ý xem cấu tạo bình là chiếc chuyên tiêu dùng giữ lạnh hay có thể trữ thức uống nóng - lạnh để đảm bảo hiệu quả giữ nhiệt theo nhu cầu.
- với các bình giữ nhiệt nóng – lạnh, một số sản phẩm mang ngừng mức chịu nhiệt dưới nhiệt độ sôi, ở khoảng 70 – 80 độ C, cần lưu ý để tránh trữ nước quá hot với thể gây hư hỏng bình hoặc gây bức xúc có chất liệu bề mặt bình sản sinh chất gây hại.
- ko nên đổ nước hay thức uống đầy sát miệng bình, dễ gây trào khi đóng nắp và ko đạt hiệu quả giữ nhiệt thấp nhất. Nên để một khoảng trống không khí trên mặt bình sẽ cho hiệu quả giữ nhiệt lâu hơn.
- người dùng ko nên đặt bình giữ nhiệt trong tủ lạnh, vì chất lỏng trong bình sẽ giãn nở lúc gặp lạnh và làm cho biến dạng bình, giảm hay mất hiệu quả giữ nhiệt của sản phẩm.
- Cũng ko dùng chúng trong lò vi sóng, vì bình giữ nhiệt làm bằng kim loại dễ gây cháy nổ về sản phẩm xixa.
- rốt cục, sau khi bỏ thức uống vào bình, cần rà soát nắp đậy phải đóng chặt, khớp ron để bình kín và giữ nhiệt phải chăng nhất, giảm thiểu rò rỉ nước khi chuyển di.
2Bảo quản bình giữ nhiệt
- Trong giai đoạn dùng và cất giữ, giảm thiểu va đập hay lực ảnh hưởng quá mạnh lên bình sẽ làm móp méo bình, khiến cho hai lớp kim loại va chạm vào nhau, làm cho giảm khoảng không giữa hai lớp kim loại dẫn tới khả năng giữ nhiệt giảm sút.
- Nên cho bình có một “khoảng thở” giữa 2 lần trữ nước nóng – lạnh liên tiếp. Ví như đang chứa nước nóng và muốn chuyển sang chứa nước lã (hoặc ngược lại), bạn cần để bình mang thời kì giãn cách thức khoảng 10 – 15 phút. Việc đổi thay nhiệt độ đột ngột sẽ làm chất liệu trong bình co – giãn đột ngột, ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng sử dụng.
- Ngay sau lúc tiêu dùng, bình giữ nhiệt cần được vệ sinh sớm nhất rồi bảo quản nơi khô thoáng để giảm thiểu nảy sinh nấm mốc, vi khuẩn tàng trữ cũng như bám mùi thức uống.Xem thêm : máy khử độc hoa quả thực phẩm xixa
3Cách vệ sinh bình giữ nhiệt
trước nhất, cần lưu ý, tuyệt đối ko tiêu dùng những chất tẩy rửa mạnh, dung dịch gây ăn mòn (thuốc tẩy, axeton…) để vệ sinh bình giữ nhiệt.
- khi chứa nước lọc thông thường, bình chỉ cần tiêu dùng nước rửa chén rửa sạch và lau khô hoặc để khô ngẫu nhiên là sở hữu thể sử dụng.
- Sau lúc trữ những thức uống giữ mùi, giữ cặn khác, bình cần được làm sạch tỷ mỉ hơn để ko ẩm mốc, sinh khuẩn và tác động tới lần tiêu dùng sau.
1 số phương pháp tẩy mùi, khiến sạch bình giữ nhiệt:
- bí quyết 1: sử dụng nước ấm pha có nước rửa chén rồi đổ vào bình, đậy kín nắp để qua đêm. Sáng hôm sau bạn rửa lại bằng nước sạch.
- cách 2: dùng giấy báo và nước ấm. Vò nhàu giấy báo rồi cho vào bình đậy kín nắp, để hai – 3 ngày, sau ấy lấy giấy báo ra rửa lại bình bằng nước ấm, để nơi khô ráo.
- phương pháp 3: dùng một muỗng baking soda pha có nước ấm rồi đổ vào bình đậy kín nắp qua đêm. Hôm sau bạn rửa lại bình bằng nước ấm và để nơi khô ráo bình sẽ sạch mùi hôi khó chịu.
- phương pháp 4: dùng 1 muỗng baking soda pha có giấm táo hoặc nước cốt chanh, đổ vào bình và đóng nắp rồi lắc mạnh phổ biến lần. Sau ấy đổ nước này đi rồi vệ sinh lại bình bằng nước ấm. Phương pháp này rất hiệu quả để khiến cho sạch mùi hôi bám lâu, khó rửa trong bình giữ nhiệt.Xem thêm : máy rửa rau quả cầm tay xixa